Thursday, 23/09/2021 - 04:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Minh Tiến

Trường Tiểu học Minh Tiến hình thành và phát triển

Minh Tiến là xã nằm ở phía Bắc của huyện Đại Từ, cách trung tâm huyện 20 km. Xã có diện tích tự nhiên 2702,45 ha, với tổng dân số là 4035. Tổng số hộ 1245 hộ, được phân chia 16 xóm, có 5 dân tộc anh em đoàn kết chung sống. Số hộ nghèo 478 hộ chiếm 38,4%.

Tháng 9 năm 1999 trường được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Minh Tiến thành trường Tiểu học Minh Tiến. Từ khi tách trường cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn và thiếu thốn, chỗ ngồi của học sinh, bàn ghế còn chưa đúng quy cách, phòng học thiếu ánh sáng, chật hẹp rất khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập của HS.

Qua 17 năm hình thành và phát triển cùng sự nghiệp giáo dục cả nước, nhà trường có một quá trình phát triển rất đáng tự hào. Trong quá trình phấn đấu nhà trường tranh thủ thuận lợi, khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt những nhiệm vụ quan trọng. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” thầy và trò nhà trường đã không quản khó khăn, vất vả, đoàn kết nhất trí, nỗ lực hết mình để vượt qua thử thách. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh học sinh, đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Với truyền thống hiếu học của các em học sinh cùng với sự nỗ lực nhiệt tình tâm huyết của tập thể CB, GV, NV nhà trường, trong những năm qua nhà trường luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đến nay nhà trường hiện đã có nhà hai tầng với lớp học đủ ánh sáng, đẹp đẽ với hình ảnh “Lớp học thân thiện” do bàn tay của GV và HS tự trang trí. Hệ thống sân chơi, bãi tập, tường rào bao quanh đã được tôn tạo và xây dựng vững chắc. Khuôn viên nhà trường đã rợp bóng cây xanh mang lại sự mát mẻ và không khí trong lành cho cả thầy và trò nhà trường suốt những năm qua. Cùng với sự phát triển của CNTT trường Tiểu học Minh Tiến cũng không ngừng học tập và vận dụng việc sử dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập. Trong những năm gần đây với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của tập thể CB, GV, NV của nhà trường chất lượng dạy và học đã được duy trì. Trường đã được công nhận lại chuẩn mức độ 1 sau 5 năm vào năm 2014.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường:

 

 

 

Tác giả: Tống Thị Hà
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 353
Tháng 09 : 2.708
Năm 2021 : 23.957