Thursday, 23/09/2021 - 04:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Minh Tiến

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH TIẾN TỔ CHỨC CHO CÁC EM ĐỘI VIÊN, NHI ĐỒNG TIÊU BIỂU ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ VÀ THAM GIA CUỘC THI VIDEO CLIP HÁT QUỐC CA TẠI CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ “EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM”

Thực hiện Kế hoạch số 288-KH/TWĐTN-BTG của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tổ chức các đợt hoạt động “ Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới lá cờ Đảng” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thiết thực kỷ

niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Căn cứ vào kế hoạch, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của HĐĐ Huyện Đại Từ năm học 2020- 2021;

Căn cứ vào kế hoạch, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhinăm học 2020- 2021 của Liên đội Trường Tiểu học Minh Tiến;

Căn cứ điều kiện thực tế của Liên đội Tiểu học Minh Tiến.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đặc biệt là đội viên, thiếu niên về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tế. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi cho đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII.

Ngày 10/12/2020 Liên đội trường Tiểu học Minh Tiến đã tổ chức cho các em   đội viên, nhi đồng tiêu biểu đến với địa chỉ đỏ và thực hiện quay Video Clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” tại Đình Làng Cướm(hay còn gọi là Đình Hạ Lãm) tại xã Minh Tiến - Huyện Đại Từ - Tỉnh Thái Nguyên.

Đình Làng Cướm được xây dựng từ thế kỉ thứ XVIII, thờ vị Đại vương Thượng Đảng thần – người có công với nước.Tại đình Hạ Lãm có thờ cố Đại Tướng Hoàng Văn Thái và phu nhân là cố Trung tá Đàm Thị Loan- Người có vinh dự kéo là cờ đầu tiên khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa tại thủ đô Hà Nội năm 1945.

Năm 1949 Đình được Trung ương Đảng chọn là nơi họp Bộ chính trị bàn về mở chiến dịch Cao - Bắc - Lạng.Tại đây Bác Hồ đã về dự và chỉ đạo hội nghị.Cuối năm 1949 Đình bị máy bay Pháp bắn cháy. Mãi đến năm 2014 Đình mới được xây dựng lại. Do vị thế lịch sử của ngôi Đình năm 2016 Đình được công nhận là di tích lịch sử cấp Tỉnh. Đây là mốc son lịch sử để lớp lớp thế hệ trẻ chúng ta noi theo và học tập truyền thống của Việt Nam ta.

Cuộc thi thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca  tại địa chỉ đỏ thể hiện công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về lịch sử hào hùng dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tiễn, thông qua các hành trình đến với các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ thiếu niên, nhi đồng. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

 

Video liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website