Thursday, 23/09/2021 - 04:35|

Lấy mẫu xét nghiệm SARS –Covid-2 cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh

Thực hiện Kế hoạch số 1230/KH-TTYT ngày 07/9/2021 về việc Kế hoạch triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại các trường học và các cơ sở Giáo dục trên địa bàn huyện Đại Từ.

KẾ HOẠCH

Triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS –Covid-2 cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường TH Minh Tiến

Căn cứ Kế hoạch số 1230/KH-TTYT ngày 07/9/2021 về việc Kế hoạch triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại các trường học và các cơ sở Giáo dục trên địa bàn huyện Đại Từ.

Trường TH Minh Tiến xây dựng kế hoạch triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cụ thể như sau:

I.Mục đích, yêu cầu

Phát hiện sớm các trường hợp mắcCovid-19 để kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly, ngăn chặn lây lảnộng của dịch bệnh va thực hiện các biện pháp điều trị hiệu quả

Thực hiện lấy đủ 20% cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường TH Minh Tiến

II. Nội dung triển khai

1.Thời gian: 8 giờ ngày 9 tháng 9 năm 2021 ( theo lịch của Ban chỉ đạo)

Học sinh lấy mẫu từ khối 5, khối 4, khối3, khối 2, khối 1 lần lượt theo lớp.

2.Địa điểm: Trường TH Minh Tiến

3.Đối tượng:  Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

III. Tổ chức

1. Ban chỉ đạo phòng dịch trường

Phối hợp với trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Lập danh sách GV, HS lấy mẫu, chuẩn bị các điều kiện thực hiện lấy mẫu.

Thông báo cho PHHS nắm bắt tình hình, tuyên truyền HS vê việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chỉ đạo và giám sát trong quá trình lấy mẫu

Đảm bảo công tác phòng dịch trong nhà trường.

1. Trạm y tế

Thực hiện lấy mẫu tại trường TH Minh Tiến

Trong quá trình lấy mẫu phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo qui định.

Trên đây là kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH Minh Tiến. Rất mong các đồng chí phối hợp thực hiện.

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trường TH Minh Tiến thực hiện phối hợp trạm y tế xã Minh Tiến triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Ngày 09/ 09 năm 2021 đã lấy  mẫu xét nghiệm tổng số 109 mẫu

Sau đây là một số hình ảnh buổi lấy mẫu