Thursday, 23/09/2021 - 04:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Minh Tiến

 CUỘC THI "KHĂN QUÀNG THẮM MÃI VAI EM"

Hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021); 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941-15/05/2021), Hội Đồng đội Trung ương phối hợp với Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng tổ chức cuộc thi "Khăn quàng thắm mãi vai em". 

Cuộc thi Khăn quàng thắm mãi vai em được tổ chức trên Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng theo hai hình thức: Thi viết và thi trực tuyến.

Mục đích của cuộc thi về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh qua quá trình phát triển và trưởng thành; khơi dậy cho các em niềm tự hào về truyền thống của tổ chức Đoàn, Đội

"Em mang trên vai màu khăn tươi thắm
Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai"

Nhắc đến Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là nhắc đến chiếc khăn quàng màu đỏ thắm. Khăn quàng đỏ là biểu tượng, là sức mạnh và là niềm tự hào lớn của thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Khăn quàng đỏ là một khăn quàng màu đỏ. Thiếu niên đeo khăn quàng đỏ là biểu trưng cho việc mình đã gia nhập tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong. Khăn quàng đỏ là một hình tam giác cân, chiều cao bằng một phần tư (1/4) cạnh đáy. Khăn quàng đội viên có kích thước tối thiểu: chiều cao: 0.25 m, cạnh đáy: 1m.

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc. Màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng, đeo khăn quàng đỏ, Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đội viên đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, sinh hoạt Đội và tham gia các hoạt động Đội.

Để chào mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội cô Nguyễn Thị Hằng giáo viên TPT Đội đã tham gia  cuộc thi và cô đã viết về những cảm xúc của mình khi được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Bài thi đã được Liên đội Trường TH Minh Tiến gửi về BTC cuộc thi qua đường bưu điện: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và qua Email: khanquangthammaivaiem@thieunien.vn  hoặc khanquangthammaivaiem@gmail.com

         Sau đây là một số hình ảnh:

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
Nguồn: Công tác Đội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 353
Tháng 09 : 2.708
Năm 2021 : 23.957