Thursday, 23/09/2021 - 03:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Minh Tiến

Chi đoàn, Liên đội trường Tiểu học Minh Tiến thắp sáng truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7(27/7/1947 - 27/7/2021).

Thực hiện kế hoạch chương trình công tác Đội năm học 2020 - 2021, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc của thiếu nhi, trong thời gian qua Chi Đoàn thanh niên, Liên đội Tiểu học Minh Tiến đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức rất nhiều các hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”:

Sáng ngày 24/7/2021, Chi Đoàn thanh niên, Liên đội Tiểu học Minh Tiến tham gia ngày thứ 7 tình nguyện do BCH Đoàn xã tổ chức: phát bãi cây giúp hộ gia đình bà Dương Thị Vui là gia đình thờ cúng liệt sĩ Lương Văn Tài tại xóm Lưu Quang 2 - xã Minh Tiến.

Tiếp theo, chiều ngày 26/7/2021, Liên đội đã cử 4 em đội viên tiêu biểu đại diện cho Liên đội, cùng các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên nhà trường và cô giáo Tổng phụ trách Đội đến thăm và tặng quà gia đình chính sách mà Liên đội nhận chăm sóc, phụng dưỡng.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Chi Đoàn thanh niên, Liên đội Tiểu học Minh Tiến phối hợp với BCH Đoàn xã Minh Tiến đã tiến hành vệ sinh, dọn dẹp nghĩa trang và tham gia chương trình "Thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Minh Tiến.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đồng thời thể hiện tình cảm của các em học sinh Liên đội Tiểu học Minh Tiến nói riêng và Thiếu nhi xã Minh Tiến nói chung với thân nhân các liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc.

Hằng năm, các hoạt động hướng tới kỉ niệm ngày thương binh, liệt sĩ luôn được các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội hưởng ứng. Để tưởng nhớ, tri ân không chỉ một ngày, một đợt, một lễ kỉ niệm mà cần thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả trong suốt các năm.

Qua đó, bồi đắp thêm cho các em học sinh lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước và phấn đấu trở thành những học sinh tốt, xứng đáng với công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh đã hy sinh hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường, cho các em có cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
Nguồn: Công tác Đội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 353
Tháng 09 : 2.708
Năm 2021 : 23.957